[toán 9] cực trị

P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
$ A=\frac{4x^2 + 8x +13}{6(1+x)} =\frac{4x^2 +8x+4}{6(1+x)} +\frac{9}{6(1+x)}
= \frac{2}{3(1+x)} +\frac{3(x+1)}{2}$.
Vì 2 số đều dương do x$\geq$ 0, theo BĐT Cô-si có:
A $\geq 2$.
Dấu '=' khi:$\frac{2}{3(1+x)} =\frac{3(x+1)}{2}$
Giải ra đc x=0,5.
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

[TEX][/TEX]
$ A=\frac{4x^2 + 8x +13}{6(1+x)} =\frac{4x^2 +8x+4}{6(1+x)} +\frac{9}{6(1+x)}
= \frac{2}{3(1+x)} +\frac{3(x+1)}{2}$.
Vì 2 số đều dương do x$\geq$ 0, theo BĐT Cô-si có:
A $\geq 2$.
Dấu '=' khi:$\frac{2}{3(1+x)} =\frac{3(x+1)}{2}$
Giải ra đc x=0,5.

bài này hướng giải quyết của bạn áp dụng cô-si là đúng. tại sao ko phải là $\frac{3}{2(x+1)}$ mà lại là $\frac{3(x+1)}{2}$ (chỗ mình in đậm đó)
 
H

hohoo

Bạn ấy lm hơi tắt
$A=\frac{4(x+1)^2}{6(x+1)}+\frac{9}{6(x+1)}=\frac{2(x+1)}{3}+\frac{3}{2(x+1)}$
 
N

nom1

Bạn ấy lm hơi tắt
$A=\frac{4(x+1)^2}{6(x+1)}+\frac{9}{6(x+1)}=\frac{2(x+1)}{3}+\frac{3}{2(x+1)}$

[TEX][/TEX]
$ A=\frac{4x^2 + 8x +13}{6(1+x)} =\frac{4x^2 +8x+4}{6(1+x)} +\frac{9}{6(1+x)}
= \frac{2}{3(1+x)} +\frac{3(x+1)}{2}$.
Vì 2 số đều dương do x$\geq$ 0, theo BĐT Cô-si có:
A $\geq 2$.
Dấu '=' khi:$\frac{2}{3(1+x)} =\frac{3(x+1)}{2}$
Giải ra đc x=0,5.

đó. bạn xem đi rôi sẽ thấy điểm khác nhau giữa 2 bài
 
N

nom1

cảm ơn 2 bạn nhé! mình ko biết khúc đầu thôi. đến chỗ áp dụng bất đẳng thức là làm được rồi
:)
 
Top Bottom