[Toán 9]Cực trị

D

duchieu300699

Có $A=\frac{4m+1}{m^2+1}$
\Rightarrow $Am^2+A=4m+1$
\Rightarrow $Am^2-4m+(A-1)=0$
$\Delta'=4-A(A-1)=-A^2+A+4$
Để PT có nghiệm thì $\Delta'$\geq0
\Leftrightarrow $A^2-A-4$ \leq 0
\Rightarrow $\frac{1-\sqrt[]{17}}{2}$\leq$A$\leq$\frac{1+\sqrt[]{17}}{2}$

:p
 
F

firekem

Có $A=\frac{4m+1}{m^2+1}$
\Rightarrow $Am^2+A=4m+1$
\Rightarrow $Am^2-4m+(A-1)=0$
$\Delta'=4-A(A-1)=-A^2+A+4$
Để PT có nghiệm thì $\Delta'$\geq0
\Leftrightarrow $A^2-A-4$ \leq 0
\Rightarrow $\frac{1-\sqrt[]{17}}{2}$\leq$A$\leq$\frac{1+\sqrt[]{17}}{2}$

:p

$\Leftrightarrow $A^2-A-4$ \leq 0
\Rightarrow $\frac{1-\sqrt[]{17}}{2}$\leq$A$\leq$\frac{1+\sqrt[]{17}}{2}$


Mik ko hiểu lắm đoạn này, bạn ơi, bạn gthich rõ hơn giúp mik nhé.
 
C

congchuaanhsang

$\Leftrightarrow $A^2-A-4$ \leq 0
\Rightarrow $\frac{1-\sqrt[]{17}}{2}$\leq$A$\leq$\frac{1+\sqrt[]{17}}{2}$


Mik ko hiểu lắm đoạn này, bạn ơi, bạn gthich rõ hơn giúp mik nhé.

Giải bất phương trình bậc 2 thôi mà:)

$A^2-A-4$\leq0 \Leftrightarrow $(A-\dfrac{1-\sqrt{17}}{2})(A-\dfrac{1+\sqrt{17}}{2})$\leq0

\Leftrightarrow$\dfrac{1-\sqrt{17}}{2}$\leqA\leq$\dfrac{1+\sqrt{17}}{2}$ (ngoài đồng trong khác)
 
Top Bottom