Cho x+y+z=3 . Háy tính GTLN của B=xy+yz+zx Giải hộ nhé
T thanhhien_pretty 16 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+y+z=3 . Háy tính GTLN của B=xy+yz+zx Giải hộ nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+y+z=3 . Háy tính GTLN của B=xy+yz+zx Giải hộ nhé
H huytrandinh 16 Tháng mười 2012 #2 BỔ ĐỀ [TEX](x+y+z)^{2}\geq 3(xy+yz+xz)[/TEX] [TEX]<=>(x-y)^{2}+(y-z)^{2}+(x-z)^{2}\geq 0(dpcm)[/TEX] [TEX]=>xy+yz+xz\leq \frac{1}{3}(x+y+z)^{2}=3[/TEX] [TEX]=>max=3<=>x=y=z=1[/TEX]
BỔ ĐỀ [TEX](x+y+z)^{2}\geq 3(xy+yz+xz)[/TEX] [TEX]<=>(x-y)^{2}+(y-z)^{2}+(x-z)^{2}\geq 0(dpcm)[/TEX] [TEX]=>xy+yz+xz\leq \frac{1}{3}(x+y+z)^{2}=3[/TEX] [TEX]=>max=3<=>x=y=z=1[/TEX]