[Toán 9] Cực trị

G

giahung341_14

Mình chỉ làm được thế này thôi :(
[tex]a + \frac{1}{a} \ge 2\sqrt {a.\frac{1}{a}} \ge 2 \Leftrightarrow {\left( {a + \frac{1}{a}} \right)^2} \ge 4[/tex]
[tex]b + \frac{1}{b} \ge 2 \Leftrightarrow {\left( {b + \frac{1}{b}} \right)^2} \ge 4[/tex]
[tex] \Rightarrow {\left( {a + \frac{1}{a}} \right)^2} + {\left( {b + \frac{1}{b}} \right)^2} \ge 8[/tex]
 
L

luffy_1998

$VT \ge \dfrac{1}{2} (a + \dfrac{1}{a} + b + \dfrac{1}{b})^2 \ge \dfrac{1}{2}(a + b + \dfrac{4}{a + b})^2 = \dfrac{1}{2}(1 + 4)^2 = 12.5$.
 
Top Bottom