[Toán 9] Cực trị

N

nguyenbahiep1

cho A=3/2+căn 2x+x^2+7 . tính giá trị nhỏ nhất của A .
(nhớ tìm điều kiện xác định của A)


Bạn nhờ người khác giải cho bạn mà viết như yêu cầu của thầy cô giáo cho học sinh vậy nản luôn

nếu đây là đề

[laTEX]A = \frac{3}{2} + \sqrt{2x} + x^2 + 7 \\ \\ Min A = \frac{17}{2} \\ \\ x = 0 [/laTEX]

còn nếu đề thế này

[laTEX]A = \frac{3}{2} + \sqrt{2}.x + x^2 +7 \\ \\ x^2 + \sqrt{2}.x + \frac{17}{2} = ( x+\frac{\sqrt{2}}{2})^2 + 8 \ge 8 \\ \\ Min A =8 \\ \\ x = - \frac{\sqrt{2}}{2}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom