biểu thức y = {1+\sqrt{3 - x}} , đạt giá trị nhỏ nhất khi x=? ~~> Chú ý bài viết có dấu
N nckn23 23 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biểu thức y = [TEX]{1+\sqrt{3 - x}}[/TEX] , đạt giá trị nhỏ nhất khi x=? ~~> Chú ý bài viết có dấu Last edited by a moderator: 24 Tháng mười một 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biểu thức y = [TEX]{1+\sqrt{3 - x}}[/TEX] , đạt giá trị nhỏ nhất khi x=? ~~> Chú ý bài viết có dấu
Q quynhnhung81 24 Tháng mười một 2011 #2 y nhỏ nhất \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{3-x}[/TEX] nhỏ nhất Mà [TEX]\sqrt{3-x} \geq 0[/TEX] Vậy y min \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{3-x}=0[/TEX] \Leftrightarrow x=3
y nhỏ nhất \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{3-x}[/TEX] nhỏ nhất Mà [TEX]\sqrt{3-x} \geq 0[/TEX] Vậy y min \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{3-x}=0[/TEX] \Leftrightarrow x=3
N nhi_lovely_97 24 Tháng mười một 2011 #3 Ta có: căn của (3-x)>=0 =>1+ căn (3-x) >= 1 =>min y = 1 khi x=3