[Toán 9] Cực trị.

N

nganltt_lc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba số dương x ; y ; z thỏa mãn điều kiện x + y + z = 2.
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :

eq.latex
 
H

hell_angel_1997

[TEX]\frac{x^2}{y+z}+\frac{y+z}{4} +\frac{y^2}{x+z}+\frac{x+z}{4}+\frac{z^2}{y+x} + \frac{y+x}{4} \geq x+y+z[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

[TEX]\frac{x^2}{y+z}+\frac{y+z}{4} +\frac{y^2}{x+z}+\frac{x+z}{4}+\frac{z^2}{y+x} + \frac{y+x}{4} \geq x+y+z[/TEX]

Hình như bạn nhầm.
Bạn áp dụng bất đẳng thức Co si nhỉ. Là thế này nhỉ ?

[TEX]\frac{x^2}{y+z}+\frac{y+z}{4} +\frac{y^2}{x+z}+\frac{x+z}{4}+\frac{z^2}{y+x} + \frac{y+x}{4} \geq \frac{x+y+z}{2}[/TEX]

Cảm ơn bạn nhiều nhé.
 
Top Bottom