N
nom1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tìm GTLN của A = sinx+cosx
bài này mình vẽ hình ra và quy ước cạnh đối là b, cạnh huyền là a, cạnh kề là c và làm theo cach áp dụng BĐT a + b \leq $\sqrt{2(a^2 + b^2)}$
sinx + cosx \leq $\sqrt{2(sin^2 x + cos^2 x)}$
\Leftrightarrow A \leq $\sqrt{(\frac{b}{a})^2 + (\frac{c}{a})^2}$
\Leftrightarrow A \leq $\sqrt{2}$ (Pytago)
\Rightarrow $A_(max)$ = $\sqrt{2}$ \Leftrightarrow sinx = cosx
\Leftrightarrow $\frac{b}{a}$ = $\frac{c}{a}$
\Leftrightarrow b=c
bài này mình làm vậy được không? có chỗ nào bất ổn không? ai có cách khác thì chia sẻ với nhé!
bài này mình vẽ hình ra và quy ước cạnh đối là b, cạnh huyền là a, cạnh kề là c và làm theo cach áp dụng BĐT a + b \leq $\sqrt{2(a^2 + b^2)}$
sinx + cosx \leq $\sqrt{2(sin^2 x + cos^2 x)}$
\Leftrightarrow A \leq $\sqrt{(\frac{b}{a})^2 + (\frac{c}{a})^2}$
\Leftrightarrow A \leq $\sqrt{2}$ (Pytago)
\Rightarrow $A_(max)$ = $\sqrt{2}$ \Leftrightarrow sinx = cosx
\Leftrightarrow $\frac{b}{a}$ = $\frac{c}{a}$
\Leftrightarrow b=c
bài này mình làm vậy được không? có chỗ nào bất ổn không? ai có cách khác thì chia sẻ với nhé!