[Toán 9] Cực trị siêu khó

S

sideswipe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a, b, c là các số dương và
[TEX]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\geq 1,5[/TEX]
Tìm GTNN của :

[tex] \frac{b+c}{a}+\frac{a}{b+c}+\frac{a+c}{b}+\frac{b}{a+c}+\frac{a+b}{c}+\frac{c}{a+b}[/tex]
giúp mình với!!!!!!!!

@bosjeunhan: Lưu ý: Không nên chèn ảnh thế này, bạn nên gõ latex, học latex tại chữ kí mình
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Đặt
$x=\frac{a}{b+c}; y\frac{b}{c+a}; z=\frac{c}{a+b}$

Theo bài ra ta có:
[TEX] x+y+z \geq \frac{3}{2}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow A=x+\frac{1}{x}+y+\frac{1}{y}+z+\frac{1}{z}[/TEX]

Việc đặt như thế này sẽ đưa bài toán về dạng điểm rơi BĐT Cauchy, chắc bạn có thể tự làm nhỉ :D
 
Q

quoctuan83

Đặt
$x=\frac{a}{b+c}; y\frac{b}{c+a}; z=\frac{c}{a+b}$

Theo bài ra ta có:
[TEX] x+y+z \geq \frac{3}{2}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow A=x+\frac{1}{x}+y+\frac{1}{y}+z+\frac{1}{z}[/TEX]

Việc đặt như thế này sẽ đưa bài toán về dạng điểm rơi BĐT Cauchy, chắc bạn có thể tự làm nhỉ :D

vậy đẳng thức xảy ra khi nào thưa anh****************************?////
 
B

bboy114crew

Đặt
$x=\frac{a}{b+c}; y\frac{b}{c+a}; z=\frac{c}{a+b}$

Theo bài ra ta có:
[TEX] x+y+z \geq \frac{3}{2}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow A=x+\frac{1}{x}+y+\frac{1}{y}+z+\frac{1}{z}[/TEX]

Việc đặt như thế này sẽ đưa bài toán về dạng điểm rơi BĐT Cauchy, chắc bạn có thể tự làm nhỉ :D
Đây là bất đẳng thức Netbit mình có nhắc đến trong chủ đề nàybanj xem thêm tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=141637
 
T

try_mybest

đúng rồi tui cũng nghĩ điểm rơi x=y=z=1/2

thử làm xem :

x+ 1/x +y+ 1/y +z+ 1/z = x+ 1/(4x) + y+ 1/(4y) + z+1/(4z)+3/4 (1/x+1/y+1/z )

\geq2can(1/4) +2can(1/4) +2can(1/4) + 3/4(1/x+1/y+1/z)

\geq1+1+1+ (3/4) . 9/(x+y+z)

\geq3+ (3/4) . (9:3/2) =15/2
dấu = xảy ra khi x=y=z=1/2:)>-:)>-




0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom