[Toán 9]Cực trị hình học

L

linhhuyenvuong

Dễ dàng c/m: AM=AD; AM=AE
Có:[TEX]\hat{DAE}=\hat{MAD}+\hat{MAE}=2(\hat{MAB}+\hat{MAC})=2\hat{BAC}[/TEX]

tam giác ADE cân tại A có: [TEX]\hat{DAE}=2.\hat{BAC}[/TEX]
\Rightarrow DE max \Leftrightarrow AD max \Leftrightarrow AM max \Leftrightarrow AM là đg kính
 
T

taolmdoi

Dễ dàng c/m: AM=AD; AM=AE
Có:[TEX]\hat{DAE}=\hat{MAD}+\hat{MAE}=2(\hat{MAB}+\hat{MAC})=2\hat{BAC}[/TEX]

tam giác ADE cân tại A có: [TEX]\hat{DAE}=2.\hat{BAC}[/TEX]
\Rightarrow DE max \Leftrightarrow AD max \Leftrightarrow AM max \Leftrightarrow AM là đg kính
tại sao DE max thì AD max?..............................

up....................................................... Mod thấy đừng xóa, giải thik dùm mình nha

up..................................................
@minhtuyb:Mod không xoá đâu gộp bài thui ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom