Toán 9 Toán 9 cực trị đại số

Nnư Mika

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2019
2
0
1
19
Hưng Yên
THCS LQĐ

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
a, [tex]f(x)\geq 0[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=a=b=c
b,[tex]A-\frac{2019}{2020}=\frac{x^2-2x+2020}{x^2}-\frac{2019}{2020}\\=\frac{x^2-4040+2020^2}{2020x^2}=\frac{(x-2020)^2}{2020x^2}\geq 0\\\Rightarrow A\geq \frac{2019}{2020}[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=2020
 
  • Like
Reactions: Nnư Mika
Top Bottom