[Toán 9] Cực trị đại số và Bất Đẳng Thức!

C

celebi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a;b;c >0 và a+b+c=3
C/m: [TEX]\frac{a}{1+b^2} + \frac{b}{1+c^2} + \frac{c}{1+a^2} \geq \frac{3}{2}[/TEX]
Bài 2: Cho a>1; b>1
C/m: [TEX]a\sqrt[]{b-1} + b\sqrt[]{a-1} \leq \frac{3}{2}[/TEX]
Bài 3: Cho a;b;c (+)
Chứng minh: [TEX]\frac{ab}{c} + \frac{bc}{a} + \frac{ca}{b} \geq a+b+c[/TEX]
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Bài 1:
a;b;c >0 và a+b+c=3
C/m: [TEX]\frac{a}{1+b^2} + \frac{b}{1+c^2} + \frac{c}{1+a^2} \geq \frac{3}{2}[/TEX]
Bài 2: Cho a>1; b>1
C/m: [TEX]a\sqrt[]{b-1} + b\sqrt[]{a-1} \leq \frac{3}{2}[/TEX]
Bài 3: Cho a;b;c (+)
Chứng minh: [TEX]\frac{ab}{c} + \frac{bc}{a} + \frac{ca}{b} \geq a+b+c[/TEX]

1.

[TEX]\frac{a}{1+b^2} + \frac{b}{1+c^2} + \frac{c}{1+a^2}=a-\frac{ab^2}{1+b^2}+b- \frac{bc^2}{1+c^2}+c- \frac{c}{1+a^2} \leq a+b+c -(\frac{ab^2}{2b}+\frac{bc^2}{2c}+\frac{ca^2}{2a})=3-\frac{1}{2}(ab+bc+ca) \geq \frac{3}{2}[/TEX]

2.

đề sai

chắc VP là ab

3.

[TEX](\frac{ab}{c} + \frac{bc}{a} + \frac{ca}{b})^2 \geq 3(b^2+c^2+a^2) \geq (a+b+c)^2 \Rightarrow \frac{ab}{c} + \frac{bc}{a} + \frac{ca}{b} \geq a+b+c[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom