[Toán 9] Cực trị biểu thức

V

vibinhvn

Last edited by a moderator:
G

greenshirt

chị chép trong sách ra đó

cho biểu thức f(x,y...)
t nói m là giá tị lớn nhất của biểu thức f(x,y...), kí hiệu max f=m, nếu hai điều iện sau được thõa mãn:
- với mọi x,y ... để f(x,y...) xác định thì f(x,y...) \leq m (m là hằng số không đổi)
- tồn tại x0,y0,... sao cho f(x0,y0...) = m
t nói m là giá tị nhỏ nhất của biểu thức f(x,y...), kí hiệu min f=m, nếu hai điều iện sau được thõa mãn:
- với mọi x,y ... để f(x,y...) xác định thì f(x,y...) \geq m (m là hằng số không đổi)
- tồn tại x0,y0,... sao cho f(x0,y0...) = m
a có gi khong hieu hoi chi nha;)
 
Top Bottom