Tính A= 1-2^2+3^2-4^2+5^2-............................+2001^2-2002^2+2003^2
P pbbecomeau 26 Tháng mười hai 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính A= 1-2^2+3^2-4^2+5^2-............................+2001^2-2002^2+2003^2 Last edited by a moderator: 30 Tháng mười hai 2008
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính A= 1-2^2+3^2-4^2+5^2-............................+2001^2-2002^2+2003^2
M minhvuong9cdt 17 Tháng tám 2009 #2 pbbecomeau said: Tính A= 1-2^2+3^2-4^2+5^2-............................+2001^2-2002^2+2003^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này để mốc ra oài ! Các pác định bỏ nghề thiệt đó hả ??? [TEX]A=1+(3-2)(3+2)+(5-4)(5+4)+...+(2003-2002)(2003+2002)[/TEX] [TEX]\Rightarrow A=1+2+3+4+5+...+2002+2003[/TEX] [TEX]\Rightarrow A=\frac{(1+2003).2003}{2}=2007006[/TEX] Mong là đúng !!! Em hok muốn bỏ nghề !!!
pbbecomeau said: Tính A= 1-2^2+3^2-4^2+5^2-............................+2001^2-2002^2+2003^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này để mốc ra oài ! Các pác định bỏ nghề thiệt đó hả ??? [TEX]A=1+(3-2)(3+2)+(5-4)(5+4)+...+(2003-2002)(2003+2002)[/TEX] [TEX]\Rightarrow A=1+2+3+4+5+...+2002+2003[/TEX] [TEX]\Rightarrow A=\frac{(1+2003).2003}{2}=2007006[/TEX] Mong là đúng !!! Em hok muốn bỏ nghề !!!