Toán[9]:Công thức

H

htxpjnoy2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A(1;5), B(-3;7), C(-2,-4).
a) Tinh chu vi, diện tích tam giác ABC
b)Tính độ dài các đường trung tuyến AM, BM, CM
c) Tính độ dài các đường cao AH, BH, CH
d) Tính độ dài các đường phân giác AD, BD, CD
e) Tính các góc của tam giác ABC
f) Tính R,r là bán kính của đường tròn nội, ngoại tiếp tam giác ABC


=> Các MOD chỉ cần nêu công thức và cách làm ... em sẽ tự tính...xin cảm ơn trướt nhé..!!!!>:D<>:D<>:D<>:D<:-@:-@:-@:-@
 
T

thiennu274

Mình chỉ ghi công thức thôi nhaz. Không ghi câu. Bạn tự biết nhaz
Đồ thi: A(xA;yA) B(xB;yB)
[TEX]\sqrt{(xA-xB)^2+(yA-yB)^2} [/TEX]
Đặt a=BC; b=AC; c=AB

S(t/gABC)= [TEX](1/2)*a*b*sin(\{ACB})[/TEX]= pr= [TEX]\frac{ABC}{4R}[/TEX]

p: nửa chu vi
r: bán kính đường tròn nội tiếp
R: bán kính đường tròn ngoại tiếp

Chiều dài của đường trung tuyến tương ứng cạnh BC
m^2= [TEX]\frac{b^2+c^2}{2}- \frac{a^2}{4}[/TEX]
Chiều dài đường phân giác ứng với cạnh BC
l= [TEX]\frac{2}{b+c}[/TEX]* [TEX]\sqrt{bcp(p-a)} [/TEX]

Nếu tính chiều dài của đường trung tuyến và phân giác ứng với các cạnh khác thì cũng tương tự nha bạn!!!
 
Top Bottom