Toán [Toán 9] Công thức nghiệm,hệ thức Vi-ét

tutrinhnz

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tư 2018
22
3
21
21
Thừa Thiên Huế
thcs nguyễn tri phương
  • Like
Reactions: S I M O

Mizuki Kami

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tư 2018
39
59
31
21
Hà Nội
...
1) Lập phương trình bậc hai có 2 nghiệm là -1 và 2
2)Tìm m để phương trình [tex]x^{2} - 2mx - m^{2} - m + 1 = 0[/tex] . Trong trường hợp pt có 2 nghiệm phân biệt tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= x1x2 - x1 - x2
1) Ta có: $-1+2=1; -1.2=-2$ => pt: $x^2-x-2=0$.
2) Xem lại đề.
 
  • Like
Reactions: Tiểu tương

Tiểu tương

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
39
71
16
21
Trà Vinh
23
1) Ta có: $-1+2=1; -1.2=-2$ => pt: $x^2-x-2=0$.
2) Xem lại đề.
1) Lập phương trình bậc hai có 2 nghiệm là -1 và 2
2)Tìm m để phương trình [tex]x^{2} - 2mx - m^{2} - m + 1 = 0[/tex] . Trong trường hợp pt có 2 nghiệm phân biệt tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= x1x2 - x1 - x2
2/
a=1
b=-2m
c=-m^2-m+1
S=2m
P=-m^2-m+1
=>A=P-S
=> A=-m^2-m+1-2m=-m^2-3m+1
=====
đúng là không có min. ha.
 
Top Bottom