T
tthandb
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Toán 9] [HÌNH VUÔNG]
Bài 1:
- M, N: trung điểm của AB, BC của hình vuông ABCD.
- P : giao điểm của MC & ND.
CMR: AB = AP.
Bài 2:
- Hình vuông ABCD cạnh a.
- trên AB, BC, CD, DA lấy M, N, P, Q để MN // AC // PQ.
- \{AMQ} = 30 độ.
- A', C' đối xứng A, C qua MQ, NP.
- E, F: Giao điểm QA' và NP, PC' và MQ.
CMR: đa giác EFQDP nội tiếp.
Bài 3:
- Hình vuông ABCD.
- BP = BQ (P, Q
AB, BC)
- BH
PC tại H.
CMR:
DHQ vuông.
Bài 4:
- Hình vuông ABCD.
- P,K
hình vuông ABCD
ABP,
DKC đều.
- S, R: Giao điểm của BP và CK, DK và AP.
CMR: RS, PK, BD đồng quy.
Bài 5:
- Hình vuông ABCD cạnh 1.
- M, N, L, K
CD, DA, AB, BC để AK,BM, CN, DL chia hình vuông thành :
+ 4 tam giác có diện tích
+ 5 tứ giác có diện tích
(
là diện tích tứ giác ở giữa).
CMR: Nếu
thì
Bài 1:
- M, N: trung điểm của AB, BC của hình vuông ABCD.
- P : giao điểm của MC & ND.
Bài 2:
- Hình vuông ABCD cạnh a.
- trên AB, BC, CD, DA lấy M, N, P, Q để MN // AC // PQ.
- \{AMQ} = 30 độ.
- A', C' đối xứng A, C qua MQ, NP.
- E, F: Giao điểm QA' và NP, PC' và MQ.
Bài 3:
- Hình vuông ABCD.
- BP = BQ (P, Q
- BH
Bài 4:
- Hình vuông ABCD.
- P,K
- S, R: Giao điểm của BP và CK, DK và AP.
Bài 5:
- Hình vuông ABCD cạnh 1.
- M, N, L, K
+ 4 tam giác có diện tích
+ 5 tứ giác có diện tích
Giúp mình với, các bạn nhé!!!
Last edited by a moderator: