Toán 9 cơ bản

H

huyvip1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải nha máy a,c:
Bài 10: Cho hàm số: y=f(x)=4x/(3x-1)
a) Tìm tập xác định của hám số.
b) Tính: f(-1/2); f(0); f(2/3)
c) Chứng minh: f(1/2)-f(3)=5/2
d) Tính giá trị của x để: f(x)=1
Bài 13: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng (d): 2x-y=1 và điểm M(2;0).
a) Vẽ (d).
b) Viết phương trình đường thẳng qua M và song song với (d).
c) Viết phương trình đường thẳng (*) qua M có hệ số góc k = -1/2. Tìm tọa độ giao điểm N của (*) và (d).
 
Last edited by a moderator:
T

thutuanprocute

Toán 9 cơ bản
Giải nha máy a,c:
Bài 10: Cho hàm số: y=f(x)=4x/(3x-1)
a) Tìm tập xác định của hám số.
b) Tính: f(-1/2); f(0); f(2/3)
c) Chứng minh: f(1/2)-f(3)=5/2
d) Tính giá trị của x để: f(x)=1
Bài 13: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng (d): 2x-y=1 và điểm M(2;0).
a) Vẽ (d).
b) Viết phương trình đường thẳng qua M và song song với (d).
c) Viết phương trình đường thẳng qua M có hệ số góc k = -1/2. Tìm tọa độ giao điểm N của và (d).

Giải
10.
a) y=f(x)=4x/(3x-1) co nghia khi va chi khi 3x-1#0suy ra x#1/3(#-khac)
b)f(-1/2)=0,8;f(0)=0;f(2/3)=8/3
c)f(1/2)=4;f(3)=1,5 suy ra f(1/2)-f(3)=2,5
d)f(x)=1 suy ra 4x=3x-1 suy ra x=-1
13
a)tu vẽ
b)dat duong thang qua M là(d’) co dang y=ax+b(a#o)
do duong thang song song voi (d) suy ra phung trinh co dạng:y=2x+b
ma duong thang di qua M(2;0) suy ra 0=2*2+b suy ra b=-4
suy ra(d’) y=2x-4
c)goi phương trình đường thẳng co dang y=ax+b ,giai tuong tu suy ra phuong trinh co dang y=-1/2x+1
-tim N
Do phương trình đường thẳng ca (d) cat nhau tai mot diem N suy ra
Ta co he;
Y=-1/2x+1
Y=2x-1
Giai ra (x;y)=(0,8;0,6)
Nho phai cam on day nhe co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay

:D:D
@minhtuyb-Chú ý: Cần học cách đánh tiếng Việt có dấu và không được để font đỏ, nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
H

hanhhap1997

Giải
10.
a)y=f(x)=4x/(3x-1) co nghia khi va chi khi 3x-1#0suy ra x#1/3(#-khac)
b)f(-1/2)=0,8;f(0)=0;f(2/3)=8/3
c)f(1/2)=4;f(3)=1,5 suy ra f(1/2)-f(3)=2,5
d)f(x)=1 suy ra 4x=3x-1 suy ra x=-1
13
a)tu vẽ
b)dat duong thang qua M là(d’) co dang y=ax+b(a#o)
do duong thang song song voi (d) suy ra phung trinh co dạng:y=2x+b
ma duong thang di qua M(2;0) suy ra 0=2*2+b suy ra b=-4
suy ra(d’) y=2x-4
c)goi phương trình đường thẳng co dang y=ax+b ,giai tuong tu suy ra phuong trinh co dang y=-1/2x+1
-tim N
Do phương trình đường thẳng ca (d) cat nhau tai mot diem N suy ra
Ta co he;
Y=-1/2x+1
Y=2x-1
 
Top Bottom