D
ducpro98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho dãy số {Un}
Un+2 = 4Un+1 - Un; cho U1=4; U2=14
a) CMR: Diện tích tam giác có cạnh là Uk-1; Uk; Uk+1 là những số nguyên.
b) tính rk theo k( rk là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ở câu a)
2. Cho dãy số 1; 2/1; 3/2; 5/3; 8/5;.....
xây dựng theo công thức: U1=1; U(n+1) = Un+ 1/Un
Hãy tìm một số nhỏ hơn tất cả các số có chỉ số chẵn và lớn hơn tất cả các số có chỉ số lẻ của dãy.
3. Cho dãy số: 13; 25; 43;...; 3 (n^2+n) + 7
a) Gọi Sn là tổng n số hạng đầu tiên của dãy. Tính 15; S16; S19; S20
b) Lập quy trình ấn phím liên tục tính Sn
c) CMR các số hạng của dãy không có số nào là lập phương của một số tự nhiên.
@minhtuyb: Đặt tên tiêu đề cụ thể nhé bạn!
Un+2 = 4Un+1 - Un; cho U1=4; U2=14
a) CMR: Diện tích tam giác có cạnh là Uk-1; Uk; Uk+1 là những số nguyên.
b) tính rk theo k( rk là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ở câu a)
2. Cho dãy số 1; 2/1; 3/2; 5/3; 8/5;.....
xây dựng theo công thức: U1=1; U(n+1) = Un+ 1/Un
Hãy tìm một số nhỏ hơn tất cả các số có chỉ số chẵn và lớn hơn tất cả các số có chỉ số lẻ của dãy.
3. Cho dãy số: 13; 25; 43;...; 3 (n^2+n) + 7
a) Gọi Sn là tổng n số hạng đầu tiên của dãy. Tính 15; S16; S19; S20
b) Lập quy trình ấn phím liên tục tính Sn
c) CMR các số hạng của dãy không có số nào là lập phương của một số tự nhiên.
@minhtuyb: Đặt tên tiêu đề cụ thể nhé bạn!
Last edited by a moderator: