$A = \sqrt{24} - \sqrt{23} + \sqrt{22} -.............. - \sqrt{3} + \sqrt{2} -1$ CMR: $2A - 5 < 0$
N nom1 2 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $A = \sqrt{24} - \sqrt{23} + \sqrt{22} -.............. - \sqrt{3} + \sqrt{2} -1$ CMR: $2A - 5 < 0$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $A = \sqrt{24} - \sqrt{23} + \sqrt{22} -.............. - \sqrt{3} + \sqrt{2} -1$ CMR: $2A - 5 < 0$
V viethoang1999 2 Tháng mười 2014 #2 $\sqrt{23}-\sqrt{22}> \sqrt{24}-\sqrt{23}$ Tương tự ... Do vậy ta cần cm $\sqrt{25}-\sqrt{24}+\sqrt{1}> \sqrt{ 2}-\sqrt{1}$ \Leftrightarrow $\sqrt{25}-\sqrt{24}> \sqrt{2}-2$ Thấy: $VT>0>VP$ Vậy bđt luôn đúng.
$\sqrt{23}-\sqrt{22}> \sqrt{24}-\sqrt{23}$ Tương tự ... Do vậy ta cần cm $\sqrt{25}-\sqrt{24}+\sqrt{1}> \sqrt{ 2}-\sqrt{1}$ \Leftrightarrow $\sqrt{25}-\sqrt{24}> \sqrt{2}-2$ Thấy: $VT>0>VP$ Vậy bđt luôn đúng.
N nom1 3 Tháng mười 2014 #3 viethoang1999 said: $\sqrt{23}-\sqrt{22}> \sqrt{24}-\sqrt{23}$ Tương tự ... Do vậy ta cần cm $\sqrt{25}-\sqrt{24}+\sqrt{1}> \sqrt{ 2}-\sqrt{1}$ \Leftrightarrow $\sqrt{25}-\sqrt{24}> \sqrt{2}-2$ Thấy: $VT>0>VP$ Vậy bđt luôn đúng. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh giải rõ hơn được không ạ?......................
viethoang1999 said: $\sqrt{23}-\sqrt{22}> \sqrt{24}-\sqrt{23}$ Tương tự ... Do vậy ta cần cm $\sqrt{25}-\sqrt{24}+\sqrt{1}> \sqrt{ 2}-\sqrt{1}$ \Leftrightarrow $\sqrt{25}-\sqrt{24}> \sqrt{2}-2$ Thấy: $VT>0>VP$ Vậy bđt luôn đúng. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh giải rõ hơn được không ạ?......................