[Toán 9]CM tổng 2 số vô tỉ

D

dream_link

Last edited by a moderator:
K

k.nguyen.73

:D bạn nào tốt bụng CM giùm mình tổng 2 số vô tỉ là 1 số vô tỉ với! Nếu có thể CM luôn cả hiệu, tích, thương, luỹ thừa của 2 số vô tỉ nữa nhé! Thanks bạn nào giúp đỡ nhệt tình ;)

Mình không biết suy nghĩ của mình đúng hay không nhưng điều cần chứng mình có vấn đề.
Có bạn nào biết thì vô CM giùm nha!
 
K

k.nguyen.73

Mình có 1 chút thắc mắc, bạn xem thử nhé
Nếu giả sử 2 số vô tỉ lần luợt là a, b
a + b = c (c là số hữu tỉ)
\Rightarrow a = c - b
Vì hiệu số hữu tỉ là vô tỉ là 1 số vô tỉ nên c - b là số vô tỉ
Vậy điều cần CM là không đúng vì điều giả sử đúng.
Mình không biết làm sao nữa, chắc sai rồi. Bạn thông cảm nha !
 
S

son9701

Sr nha,mik mún hỏi cái này
a) BẠn coi 1 + [TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX] và 1 - [TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX] là số vô tỉ hay hữu tỉ
b)Nếu bạn coi đó là số vô tỉ thì đó sẽ là 1 TH điều cần cm sai (cái tổng ấy) (ok ? )
Như dzay thì đề bài có vấn đề
p/m thêm: Đây là bạn tự nghĩ ra đúng hk :)|
 
Last edited by a moderator:
L

longlxag123

Bài toán sai với [TEX]\sqrt{2}[/TEX] + [TEX]\ - sqrt{2}[/TEX]
Chắc phải cho điều kiện :)
a/ \forallx thuộc I+ & \forally thuộc I+ \Rightarrow x + y thuộc I.
hoặc \forallx thuộc I+ & \forally thuộc I-, x>-y \Rightarrow x + y thuộc I.
b/ \forall x thuộc I và & \forally thuộc I, số trong căn khác số chính phương
:D
 
N

nhattruong3257

sr tôi có 1 cái thắc mắc ai bik chỉ giúp nhé:Tại sao \sprt{2} là số vô tỉ.
nhân tiện chứng minh \sprt{2} la số vô tỉ luôn nhé
Đề thi máy năm trước đó...
 
K

k.nguyen.73

:D bạn nào tốt bụng CM giùm mình tổng 2 số vô tỉ là 1 số vô tỉ với! Nếu có thể CM luôn cả hiệu, tích, thương, luỹ thừa của 2 số vô tỉ nữa nhé! Thanks bạn nào giúp đỡ nhệt tình ;)
Tình cờ mình tìm đc chút tài liệu về bài này! Bạn xem trong SBT toán 7 đi! Tập 1asÖ! Điều bạn yêu cầu CM là chưa hoàn toàn chính xác!!
 
Top Bottom