[Toan 9] CM giúp bài này!!!

R

rua_it

Last edited by a moderator:
K

kira_l

CMR phương trình :
(a^2+ b^2+ c^2) . X^2 +2.(a+b+c).X +3=0 Vô nghiệm nếu a, b, c không bằng nhau từng cặp!!

Cảm ơn nhiều nhen:D:D:D:D!!!!

[TEX](a^2+ b^2+ c^2) . X^2 +2.(a+b+c).X +3=0[/TEX]Vô nghiệm nếu a, b, c không

bằng nhau từng cặp!!

==> viết lại cái đề cho dễ nhìn nha !
 
Last edited by a moderator:
K

kindaichi184

[TEX]\Delta =(a+b+c)^2-3(a^2+b^2+c^2)[/TEX]
[TEX] =-(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)[/TEX]
[TEX] = -[\frac{1}{2}(a-b)^2+\frac{1}{2}(b-c)^2+\frac{1}{2}(c-a)^2][/TEX] \leq0
Vì a, b, c khong băng nhau tung căp môt nên [TEX]\Delta <0[/TEX]
\Rightarrowdpcm
 
Top Bottom