cho $x,y,z>0 $và $x+y+z=6$ cm:$8^x+8^y+8^z\geq 4^{x+1}+4^{y+1}+4^{z+1}$
M mamcay 29 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho $x,y,z>0 $và $x+y+z=6$ cm:$8^x+8^y+8^z\geq 4^{x+1}+4^{y+1}+4^{z+1}$ Last edited by a moderator: 29 Tháng tư 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho $x,y,z>0 $và $x+y+z=6$ cm:$8^x+8^y+8^z\geq 4^{x+1}+4^{y+1}+4^{z+1}$
B bat.nap.quan.tai.hon.em.lan.cuoi 29 Tháng tư 2012 #2 [TEX]VT \geq \frac{1}{3}(2^x+2^y+2^z)(4^x+4^y+4^z) \geq 4(4^x+4^y+4^z)=VP[/TEX]
B bat.nap.quan.tai.hon.em.lan.cuoi 29 Tháng tư 2012 #3 C2 ta có [TEX]8^x+8^x+64 \geq 12.4^x[/TEX] [TEX]8^y+8^y+64 \geq 12.4^y[/TEX] [TEX]8^z+8^z+64 \geq 12.4^z[/TEX] [TEX]4^x+4^y+4^z \geq 48[/TEX] từ các bđt trên thu đc đpcm
C2 ta có [TEX]8^x+8^x+64 \geq 12.4^x[/TEX] [TEX]8^y+8^y+64 \geq 12.4^y[/TEX] [TEX]8^z+8^z+64 \geq 12.4^z[/TEX] [TEX]4^x+4^y+4^z \geq 48[/TEX] từ các bđt trên thu đc đpcm