[Toán 9] CM: $5S_{ODBE}= 12S_{ODHI}$

T

tramkung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A ở bên ngoài đường tròn (O) , kẻ 2 tiếp tuyến AB,AC đến đường tròn (O)(Bvà C là 2 tiếp điểm )
a) CM : 4điểm O,A,B,C cùng thuộc 1 đường tròn .
b) CM: AO là đường trung trực của BC.
c) Kẻ đường kính CD của đường tròn (O) , kẻ đường thẳng wa B và song song với CD cắt OA tại E . CM: Tứ giác ODBE là hình bình hành .Từ đó suy ra tam giác OBE cân .
d) OA và DE cắt BC lần lượt tại H và I . CM: $5S_{ODBE}= 12S_{ODHI}$
@minhtuyb: Chú ý cách đặt tên tiêu đề. Lần sau mình sẽ xóa không báo trước những topic sai tiêu đề của bạn
 
Last edited by a moderator:
R

r0se_evil_nd98

.

hihi.tớ xin lỗi bạn nha
lúc chiều tớ vội quá không để ý
hihi.:D
 
Last edited by a moderator:
R

r0se_evil_nd98

.

b) bạn tự \Rightarrow OA vuông góc với BC nha
xét 2 tam gíc vuông OBH và OHC (H là giao giữa OA vS BC)
ta có: OB=OC(bán kính)
góc BOA=AOC (t/c tiếp tuyến)
góc BHO=CHO (vuông)
\Rightarrow2 tam giác bằng nhau\Rightarrow HB=HC\Rightarrowdpcm

ui.bài nay dễ à. bạn cố giải đi. c bạn chứng minh thêm DB//OE
PHẦN D bạn lập tỉ số đồng dạng.mình pải nấu cơm r
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom