[toán 9] chuyển động

V

viettel111

Last edited by a moderator:
I

icy_tears

Gọi vận tốc của xe có vận tốc lớn hơn là $x$ (km/h) (x > 0)
Vận tốc của xe còn lại là $y$ (km/h) ($0 < y < x$)
Ta có:
$24$ phút = $0,4$ h
Vì nếu đi ngược chiều thì sau $24$ phút hay $0,4$ h sẽ gặp nhau nên:
$\frac{40}{x + y} = 0,4$ hay $x + y = 100$ (1)
Nếu đi cùng chiều thì sau 2h sẽ gặp nhau nên:
$\frac{40}{x - y} = 2$ hay $x - y = 20$ (2)
Giải hệ phương trình (1),(2) ta được: $x = 60$ ; $y = 40$
Vậy vận tốc của 2 xe là $60$ km/h và $40$ km/h
 
Top Bottom