[toán 9]Chuyen dong

T

tung_2060

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ô tô dự định đi 120 km trong 1 thời gian dự định trên nửa quãng đường đầu. Ô tô đi với vận tốc dự dịnh. Xong ô tô bị hỏng nên phải nghỉ 3 phút đẻ sửa. Để đến nơi đúng giờ, xe phải tăng vận tốc 2km/h trên nửa quãng đường còn lại. Tính thời gian xe lăn bánh trên quãng đường ?

@-son9701: chú ý tên tiêu đề : [toán 9]+ tiêu đề nhé
 
Last edited by a moderator:
T

tung_2060

Motj ô tô dự định đi từ A đến B cách nhau 120 km trong một thời gian dự định sau khi đi được 1 giờ. OOtoo bị chặn bởi một xe lửa 10 phút, do đó để đến B đúng giờ, xe phải tăng vận tốc lên 6km/h. Tính vận tốc ô tô lúc đầu?
 
T

tung_2060

3. Một người đi xe đạp từ A đến B gồm 1 đoạn lên dốc AC và 1 đoạn xuống dốc CB. Thời gian di AB là 4 giờ 20', thời gian về BA là 4 giờ. Tính quãng đường AC, CB. Biết vận tốc xuống dốc là 15km / h. Vận tốc lên dốc là 10km/h( Vận tốc lên dốc lúc đi = vận tốc len dốc lúc về, Vận tốc xuống dốc lúc đi = vận tốc xuống dốc lúc về ?
 
T

tung_2060

4. Một chiếc thuyền khởi hành từ 1 bến sông A sau 5 giờ 20' một cano chạy từ bến A đuổi theo và gặp thuyền cách bến A 20km. Hỏi vận tốc của thuyền biết cano chạy nhanh hơn thuyền 12km/h.:-SS
 
T

tung_2060

6. Một cano đi từ A đến B với thời gian dã dịnh. Nếu vận tốc cano tăng 3km/h thì đến sớm hơn 2h. Neus cano giảm vận tốc 3km/h thì đến muộn 3h. Tính thời gian và vận tốc dự định.
 
X

xuanblackberry

chem bai 6:
goi time du dinh la: x(H)
vt ''' : y (km/h) (x,y>0)
do vận tốc cano tăng 3km/h thì đến sớm hơn 2h nen ta co pt
(y+3)(x-2)=xy (1)
d0 cano giảm vận tốc 3km/h thì đến muộn 3h nen ta co pt:
(y-3)(x+3)=xy (2)
tu 1 va 2 ta co hpt
(y+3)(x-2)=xy
(y-3)(x+3)=xy
giai hpt ta dc:
x= 12(h) , y=15 (km/h)
vay......................... :D
 
H

honghanh206012

hahahahahahahahahahhahahhahhahahhahahhahahha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
X

xuanblackberry

sao lại co loại nguoi nhu the dc nhi????............sông trong xa hoi hien nay,ma co nhung nguoi nhu ban thi loạn ngôn....... T.T
 
H

honghanh206012

sao tôi giải phương trình này thì được y=0, x=4..................................................................................
 
Top Bottom