K
khaitien
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có mấy bài hình khó về chứng minh các điểm thẳng hàng , mọi người giải giúp nha .
1. Cho tam giác ABC , vuông ở A . BC=2AB . D thuộc AC sao cho [TEX]\widehat{ABD} = \frac{1}{3}\widehat{ABC}[/TEX] , E thuộc AB sao cho [TEX]\widehat{ACE} = \frac{1}{3}\widehat{ACB}[/TEX] . Gòi F là giao điểm của BD và CE . .I,K là hình chiếu của F trên BC, AC . Dựng G,H sao cho I là trung điểm của FG , K là trung điểm của FH . C/m :
a) H,D,G thẳng hàng
b) Tam giác FDE cân
2 . Cho tam giác ABC trọng tâm G,O thuộc nửa mặt phẳng bờ BC 0 chứa A . Vẽ hbh OBMA , OMNC . C/m O,G,N thẳng hàng .
3 . Cho hình vuông ABCD , trên BC lấy M sao cho [TEX]BM= \frac{1}{3} BC[/TEX] . Trên tia đối của CD lấy N sao cho [TEX]CN=\frac{1}{2} BC [/TEX] AM cắt BN tại I ; CI cắt AB tại K . Kẻ MH vuông góc với AC . C/m K,M,H thẳng hàng .
4. Cho tam giác ABC , trên BC lấy M , đường thẳng qua M cắt AC ở N , cắt đường thẳng AB ở P . Vẽ hbh MBKN , MPQC . C/m A, K , Q thẳng hàng .
5 . Co M là 1 điểm bất kì trên AB . Vẽ về 1 phía AB các hình vuông AMCD , BMEF , AE cắt Bc tại H . DH cắt ÂC tại K . C/m :
a) D, H ,F thẳng hàng
b)B, E ,K thẳng hàng
Mọi người làm nhanh lên nhé .
1. Cho tam giác ABC , vuông ở A . BC=2AB . D thuộc AC sao cho [TEX]\widehat{ABD} = \frac{1}{3}\widehat{ABC}[/TEX] , E thuộc AB sao cho [TEX]\widehat{ACE} = \frac{1}{3}\widehat{ACB}[/TEX] . Gòi F là giao điểm của BD và CE . .I,K là hình chiếu của F trên BC, AC . Dựng G,H sao cho I là trung điểm của FG , K là trung điểm của FH . C/m :
a) H,D,G thẳng hàng
b) Tam giác FDE cân
2 . Cho tam giác ABC trọng tâm G,O thuộc nửa mặt phẳng bờ BC 0 chứa A . Vẽ hbh OBMA , OMNC . C/m O,G,N thẳng hàng .
3 . Cho hình vuông ABCD , trên BC lấy M sao cho [TEX]BM= \frac{1}{3} BC[/TEX] . Trên tia đối của CD lấy N sao cho [TEX]CN=\frac{1}{2} BC [/TEX] AM cắt BN tại I ; CI cắt AB tại K . Kẻ MH vuông góc với AC . C/m K,M,H thẳng hàng .
4. Cho tam giác ABC , trên BC lấy M , đường thẳng qua M cắt AC ở N , cắt đường thẳng AB ở P . Vẽ hbh MBKN , MPQC . C/m A, K , Q thẳng hàng .
5 . Co M là 1 điểm bất kì trên AB . Vẽ về 1 phía AB các hình vuông AMCD , BMEF , AE cắt Bc tại H . DH cắt ÂC tại K . C/m :
a) D, H ,F thẳng hàng
b)B, E ,K thẳng hàng
Mọi người làm nhanh lên nhé .