Toán 9 [Toán 9 chuyên] CMR x=y...

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
21
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Cho x,y thỏa mãn :
$ \sqrt{x + 2014} + \sqrt{2015 - x} - \sqrt{2014 - x} = \sqrt{y + 2014} + \sqrt{2015 - y} - \sqrt{2014 - y} $ . CMR x=y
b) Tìm các số tự nhiên x,y,z > 0 thỏa mãn $ \frac{x - y\sqrt{2018}}{y - z\sqrt{2018}} $ là 1 số hữu tỉ và $x^2 + y^2 + z^2 $ là số nguyên tố...
c) https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-pt-nghiem-huu-ti.682559/
help me...
@Ann Lee , @Nữ Thần Mặt Trăng
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
a) Cho x,y thỏa mãn :
$ \sqrt{x + 2014} + \sqrt{2015 - x} - \sqrt{2014 - x} = \sqrt{y + 2014} + \sqrt{2015 - y} - \sqrt{2014 - y} $
b) Tìm các số tự nhiên x,y,z > 0 thỏa mãn $ \frac{x - y\sqrt{2018}}{y - z\sqrt{2018}} $ là 1 số hữu tỉ và $x^2 + y^2 + z^2 $ là số nguyên tố...
help me...
@Ann Lee , @Nữ Thần Mặt Trăng
https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-pt-nghiem-huu-ti.682559/
câu a em liên hợp cái là ra
câu b:
từ gt --->
gif.latex
gif.latex

gif.latex

+) Nếu ny-mz # 0 thì
gif.latex
(vô lí)

gif.latex

Ta có:
gif.latex

Mặt khác: x+y+z>1 và x^2+y^2+z^2 là số nguyên tố nên
gif.latex
(vì x; y; z nguyên dương)
Khi đó:
gif.latex
(t/m)
Vậy (x;y;z)=(1;1;1)
 
Top Bottom