Tóan 9 chương III hình

M

monkeydluffypace

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là bài tập về nhà của khóa học tóan 9 (cô Phạm Thị Hồng).mình có xem đáp án tham khảo nhưng vẫn k hiểu lắm.các pn làm giúp mình với nha
Bài 1:Cho tam giác ABC nội tếp đường tròn (O).Gọi H lầ trực tâm của tam giác ABC, AH cắt đường tròn tại E.Kẻ đường kính AOF
a, Chứng minh EF song song với BC
b,Chứng minh góc CAF bằng góc BCE.
c,Gọi I là trung điểm của BC. CM : H, I, F thẳng hàng(mình cần giúp câu này)
Bài 2:Cho nửa đường tròn (O;R), đường kính AB.Vẽ bán kính OC vuông góc với AB.Cọi K là điểm nằm giữa 2 điểm B và C. Tia AK cắt đường tròn (Ở) ở M.
a, Tính số đo các góc ACB, AMC.
b,Vẽ CI vuông góc với AM (I thuộc AM).CM tứ giác AOIC là tứ giác nội tiếp.
c, CM hệ thức AI.AK=AO.Ab
d, Nếu K là trung điểm của CB. Tính tgMBA
ps: các bạn có thể vào khóa toán 9 của cô Phạm Thị Hồng để tham khảo đáp án (http://hocmai.vn/course/view.php?id=386 ).Mình đã xem rồi nhưng k hiểu.pn nào hiểu đk thì trình bày rõ cách giải hộ mình nhé.Hai bài tập trên ở CHUYÊN ĐỀ GÓC TRONG ĐƯỜNG TRÒN; TỨ GIÁC NỘI TIẾP (bài 1+2)
 
L

lp_qt

1.
a.b chắc làm được rồi :))
c.
$CH \bot AB$

$BF \bot AB ( \widehat{ABF}$ chắn nửa đường tròn )

\Rightarrow CH // BF

tương tự ta có BH // CF

\Rightarrow tứ giác BHCF là hình bình hành

mà I là trung điểm của BC

\Rightarrow I là trung điểm của HF

\Rightarrow I;H;F thẳng hàng
 
L

lp_qt

a. $\widehat{ACB}=90^{\circ}$

$\widehat{AMC}=45^{\circ}$

b.

tứ giác $AOIC$ có $\widehat{AIC}=\widehat{AOC}=90^{\circ}$

\Rightarrow tứ giác $AOIC$ là tứ giác nội tiếp

c,

$\Delta ABC$ vuông tại $C$ có đường cao $CO$

\Rightarrow AC^{2}=AO.AB

$\Delta ACK$ vuông tại $C$ có đường cao $CI$

\Rightarrow $AC^{2}=AI.AK$

\Rightarrow $AO.AB=AI.AK$
 
Top Bottom