Cho 2 đường thẳng (d1):y=(2-k^2)x+k-5 và (d2):y=k(x+3)-7 Tìm k để 2 đường thẳng //
M MasteryMH2k3 Học sinh mới Thành viên 6 Tháng tám 2017 6 0 1 20 Hà Nội 6 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 đường thẳng (d1):y=(2-k^2)x+k-5 và (d2):y=k(x+3)-7 Tìm k để 2 đường thẳng //
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 đường thẳng (d1):y=(2-k^2)x+k-5 và (d2):y=k(x+3)-7 Tìm k để 2 đường thẳng //
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 6 Tháng tám 2017 #2 Viết lại $(d_1):y=(2-k^2)x+k-5 \\ (d_2):y=kx+3k-7$ Để $(d_1) // (d_2)$ thì : $\left\{\begin{matrix} 2-k^2=k \\ k-5 \ne 3k-7 \end{matrix}\right. \\\iff \left\{\begin{matrix} k^2+k-2=0 \\ k \ne 1 \end{matrix}\right. \\\iff \left\{\begin{matrix} (k+2)(k-1)=0 \\ k \ne 1 \end{matrix}\right. \\\iff k=-2$ Reactions: Lưu Thị Thu Kiều
Viết lại $(d_1):y=(2-k^2)x+k-5 \\ (d_2):y=kx+3k-7$ Để $(d_1) // (d_2)$ thì : $\left\{\begin{matrix} 2-k^2=k \\ k-5 \ne 3k-7 \end{matrix}\right. \\\iff \left\{\begin{matrix} k^2+k-2=0 \\ k \ne 1 \end{matrix}\right. \\\iff \left\{\begin{matrix} (k+2)(k-1)=0 \\ k \ne 1 \end{matrix}\right. \\\iff k=-2$