Chứng minh rằng:
T tltdth Học sinh Thành viên 3 Tháng năm 2015 17 12 46 10 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng:
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 10 Tháng mười 2017 #2 tltdth said: Chứng minh rằng: View attachment 25319 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $a=\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}$ $\Rightarrow a^2=2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt 2}}$ $\Rightarrow a^2-2=\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt 2}}$ $\Rightarrow$ bt $=\dfrac{2-a}{2-(a^2-2)}=\dfrac{2-a}{4-a^2}=\dfrac{1}{a+2}$ Mà $a>1\Rightarrow a+2>3\Rightarrow$ bt $=\dfrac1{a+2}<\dfrac13$ (đpcm) Reactions: tltdth
tltdth said: Chứng minh rằng: View attachment 25319 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $a=\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}}$ $\Rightarrow a^2=2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt 2}}$ $\Rightarrow a^2-2=\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt 2}}$ $\Rightarrow$ bt $=\dfrac{2-a}{2-(a^2-2)}=\dfrac{2-a}{4-a^2}=\dfrac{1}{a+2}$ Mà $a>1\Rightarrow a+2>3\Rightarrow$ bt $=\dfrac1{a+2}<\dfrac13$ (đpcm)