Cho pt $x^2 -2(m-1)x +m-3 = 0$ a)chứng minh pt luôn có nghiệm với mọi m
H huynhox_amk 20 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt $x^2 -2(m-1)x +m-3 = 0$ a)chứng minh pt luôn có nghiệm với mọi m
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt $x^2 -2(m-1)x +m-3 = 0$ a)chứng minh pt luôn có nghiệm với mọi m
T transformers123 20 Tháng bảy 2015 #2 $x^2-2(m-1)x+m-3=0$ $\Delta'=(-m+1)^2-1.(m-3)$ $\iff \Delta'=m^2-2m+1-m+3$ $\iff \Delta'=m^2-3m+4$ $\iff \Delta'=(m-\dfrac{3}{2})^2 + \dfrac{7}{4} > 0$ Vậy phương trình đã cho có nghiệm với mọi $m$
$x^2-2(m-1)x+m-3=0$ $\Delta'=(-m+1)^2-1.(m-3)$ $\iff \Delta'=m^2-2m+1-m+3$ $\iff \Delta'=m^2-3m+4$ $\iff \Delta'=(m-\dfrac{3}{2})^2 + \dfrac{7}{4} > 0$ Vậy phương trình đã cho có nghiệm với mọi $m$