chúng minh \frac{a-1}{a(\sqrt{a}+1)} <1 .
S sagacious 3 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chúng minh [TEX]\frac{a-1}{a(\sqrt{a}+1)}[/TEX] <1 . Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chúng minh [TEX]\frac{a-1}{a(\sqrt{a}+1)}[/TEX] <1 .
H huynhbachkhoa23 3 Tháng bảy 2014 #2 Sửa lại tiêu đề đi bạn. Đặt $x=\sqrt{a}$ $VT=\dfrac{x-1}{x^2}=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x^2}=-k^2+k=-(k-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{1}{4} < 1$
Sửa lại tiêu đề đi bạn. Đặt $x=\sqrt{a}$ $VT=\dfrac{x-1}{x^2}=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x^2}=-k^2+k=-(k-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{1}{4} < 1$