H
hoangtubongdem5
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a/ Hãy chỉ ra một số thực x mà [TEX]x - \frac{1}{x}[/TEX] là số nguyên ( x khác +- 1)
b/ Chứng minh rằng, nếu [TEX]x - \frac{1}{x}[/TEX] là số nguyên và x khác 1; x khác -1 thì
x và [TEX]x +\frac{1}x[/TEX] là số vô tỉ. Khi đó [TEX](x + \frac{1}{x})^{2n}[/TEX]
và [TEX](x + \frac{1}{x})^{2n+1}[/TEX] là số hữu tỉ hay số vô tỉ ?
b/ Chứng minh rằng, nếu [TEX]x - \frac{1}{x}[/TEX] là số nguyên và x khác 1; x khác -1 thì
x và [TEX]x +\frac{1}x[/TEX] là số vô tỉ. Khi đó [TEX](x + \frac{1}{x})^{2n}[/TEX]
và [TEX](x + \frac{1}{x})^{2n+1}[/TEX] là số hữu tỉ hay số vô tỉ ?
Last edited by a moderator: