Cho a, b, c > 0. C/m rằng: $\frac{bc}{a} + \frac{ca}{b} + \frac{ab}{c}$ \geq $a + b + c$
K kimphuong1032 22 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b, c > 0. C/m rằng: $\frac{bc}{a} + \frac{ca}{b} + \frac{ab}{c}$ [TEX]\geq[/TEX] $a + b + c$ Last edited by a moderator: 22 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b, c > 0. C/m rằng: $\frac{bc}{a} + \frac{ca}{b} + \frac{ab}{c}$ [TEX]\geq[/TEX] $a + b + c$
H huynhbachkhoa23 22 Tháng sáu 2014 #2 Phải là $VT \ge VP$ chứ, sao $VT=VP$ được. Áp dụng Cauchy: $\dfrac{bc}{a}+\dfrac{ca}{b} \ge 2c$ Tương tự. Cộng các vế và chia 2 ta có điều phải chứng minh.
Phải là $VT \ge VP$ chứ, sao $VT=VP$ được. Áp dụng Cauchy: $\dfrac{bc}{a}+\dfrac{ca}{b} \ge 2c$ Tương tự. Cộng các vế và chia 2 ta có điều phải chứng minh.