[Toán 9] Chứng minh

P

phuong_binhtan

T

thupham22011998

Ta có:
[TEX](\frac{\sqrt{6}(\sqrt{2}-1)}{2(\sqrt{2}-1}-2\sqrt{3})\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{-3}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(\frac{\sqrt{6}}{2}-2\sqrt{6})\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{-3}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{-3\sqrt{6}}{2}.\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{-3}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{-3}{2}=\frac{-3}{2}[/TEX]
\Rightarrowđpcm
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_binhtan

Ta có:
[TEX](\frac{\sqrt{6}(\sqrt{2}-1)}{2(\sqrt{2}-1}-2\sqrt{3})\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{-3}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(\frac{\sqrt{6}}{2}-2\sqrt{3})\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{-3}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{-3\sqrt{6}}{2}.\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{-3}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{-3}{2}=\frac{-3}{2}[/TEX]
\Rightarrowđpcm

Bạn ơi, $\frac{\sqrt{216}}{3} \neq 2\sqrt{3}$ đâu! Xem lại nhé
 
T

thupham22011998

[TEX]\frac{\sqrt{216}}{3}=\sqrt{\frac{216}{9}}=\sqrt{24}=2\sqrt{6}[/TEX]

Xin lỗi,mình viết nhầm !:):):):)
 
Top Bottom