[Toán 9] Chứng minh

N

ntt09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3.Chứng minh :
[TEX] (\frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{3}}{x-\sqrt{3x}} -2\sqrt{x})(\frac{\sqrt{x}+\sqrt{3}}{3-x})=1[/TEX] với x >=0 và x#3

5.Chứng minh :
[TEX] [\frac{1}{2\sqrt{2}-\sqrt{7}}- (3\sqrt{2}+\sqrt{17}]^2 =[\frac{1}{2\sqrt{2}-\sqrt{17}}- (2\sqrt{2}+\sqrt{17}]^2 [/TEX]
 
S

sayhi

Đề 2 câu này có vấn đề
Câu 3:
[TEX] (\frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{3}}{x-\sqrt{3x}} -2\sqrt{x})(\frac{\sqrt{x}+\sqrt{3}}{3-x})=1[/TEX] với x >=0 và x#3

<=>[TEX]\frac{x\sqrt{x}+3\sqrt{3}-2x\sqrt{x}+2x\sqrt{3}}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}-\sqrt{3})}.\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{x}} =1[/TEX]
<=>$-x\sqrt{x} +2x\sqrt{3} +3\sqrt{3}=-\sqrt{x}.(x+3-2\sqrt{3x})$
<=>[TEX]\sqrt{3} =-\sqrt{x}[/TEX]

Vô lý

5.Chứng minh :
[TEX] [\frac{1}{2\sqrt{2}-\sqrt{7}}- (3\sqrt{2}+\sqrt{17}]^2 =[\frac{1}{2\sqrt{2}-\sqrt{17}}- (2\sqrt{2}+\sqrt{17}]^2 [/TEX]

Câu này ko = đk đâu bạn :D bạn thử lại máy tính xem :D
 
Top Bottom