Cho 3 số x,y,z>0 c/m:\frac{x}{2x+y+z}+\frac{y}{2y+x+z}+\frac{z}{2z+x+y}\leq\frac{3}{4}
B beconvaolop 7 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 số x,y,z>0 c/m:[TEX]\frac{x}{2x+y+z}+\frac{y}{2y+x+z}+\frac{z}{2z+x+y}\leq\frac{3}{4}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 số x,y,z>0 c/m:[TEX]\frac{x}{2x+y+z}+\frac{y}{2y+x+z}+\frac{z}{2z+x+y}\leq\frac{3}{4}[/TEX]
A angleofdarkness 25 Tháng chín 2013 #2 $\dfrac{x}{2x+y+z}+\dfrac{y}{2y+x+z}+\dfrac{z}{2z+x+y}$ $=\dfrac{x}{(x+y)+(z+x)}+\dfrac{y}{(x+y)+(y+z)}$$+\dfrac{z}{(z+x)+(y+z)}$ \leq $\dfrac{x}{4(x+y)}+\dfrac{x}{4(z+x)}+\dfrac{y}{4(x+y)}+\dfrac{y}{4(y+z)}+\dfrac{z}{4(z+x)}+\dfrac{z}{4(y+z)}$ $=\dfrac{x+y}{4(x+y)}+\dfrac{y+z}{4(y+z)}+\dfrac{z+x}{4(z+x)}$ $=\dfrac{3}{4}.$
$\dfrac{x}{2x+y+z}+\dfrac{y}{2y+x+z}+\dfrac{z}{2z+x+y}$ $=\dfrac{x}{(x+y)+(z+x)}+\dfrac{y}{(x+y)+(y+z)}$$+\dfrac{z}{(z+x)+(y+z)}$ \leq $\dfrac{x}{4(x+y)}+\dfrac{x}{4(z+x)}+\dfrac{y}{4(x+y)}+\dfrac{y}{4(y+z)}+\dfrac{z}{4(z+x)}+\dfrac{z}{4(y+z)}$ $=\dfrac{x+y}{4(x+y)}+\dfrac{y+z}{4(y+z)}+\dfrac{z+x}{4(z+x)}$ $=\dfrac{3}{4}.$