[Toán 9] Chứng minh

N

ngocanh8897

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh: Do phức tạp nên mình vẽ vài nét vào. :D

8232f03a40c91ab9ce164b8854b3515a_40413665.rdfffffffff.700x0.bmp
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[tex] dat a = \sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2}}}} \Rightarrow a^2 = 2 + \sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2}}}[/tex]

[tex] \Rightarrow 4 - a^2 = 2-\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2}}}[/tex]

[tex] \Rightarrow A = \frac{ 2-a}{4 - a^2} = \frac{1}{a+2}[/tex]

[tex] 1<a \Rightarrow 3 < a+2 [/tex] (tự cm)

[TEX] \Rightarrow A <\frac{1}{3}[/TEX]
 
T

thaopro1230

Ta đặt [TEX]\sqrt{2\sqrt{2\sqrt{2\sqrt{2}}}}=a[/TEX]
Nên [TEX]a^2=2+\sqrt{2\sqrt{2\sqrt{2}}}[/TEX]
[TEX]4-a^2=2-\sqrt{2\sqrt{2\sqrt{2}}}[/TEX]
Thay vào ta có:
[TEX]\frac{2+a}{4-a^2}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2+a}[/TEX]
Mà [TEX]a\geq1[/TEX]
nên [TEX]2+a\geq3[/TEX]
=>[TEX]\frac{1}{3}\geq A[/TEX]
 
Top Bottom