Toán [Toán 9] Chứng minh vuông góc

T T T T

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
36
12
21
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD, CD>AB, AB vuông góc BD. 2 đường chéo AC và BD cắt nhau tại G. Trên đường thẳng vuông góc với AC tại C, lấy điểm E sao cho CE=AG và đoạn thẳng GE không cắt đường thẳng CD. Trên CD lấy một điểm E sao cho DF=G. CM:
a)Tam giác FDG đồng dạng với tam giác ECG.
b) GF vuông góc với EF
 

T T T T

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
36
12
21
Long An
Cho hình thang ABCD, CD>AB, AB vuông góc BD. 2 đường chéo AC và BD cắt nhau tại G. Trên đường thẳng vuông góc với AC tại C, lấy điểm E sao cho CE=AG và đoạn thẳng GE không cắt đường thẳng CD. Trên CD lấy một điểm E sao cho DF=G. CM:
a)Tam giác FDG đồng dạng với tam giác ECG.
b) GF vuông góc với EF
DF=GB
 
Top Bottom