H
huynhbachkhoa23


Đề:
Cho tam giác $ABC$ không cân tại $A$. $(I)$ là đường tròn nội tiếp tam giác $ABC$
Gọi $D,E,F$ lần lược là tiếp điểm của $(I)$ trên $BC, CA, AB$
$P=DE\cap AB$
$M\in AB\;\;(MA+MB=AB)$
$N=CM\cap EF$
$Q=PN\cap AC$
Chứng minh rằng $MI \bot FQ$
Giúp em càng nhanh càng tốt.
Cho tam giác $ABC$ không cân tại $A$. $(I)$ là đường tròn nội tiếp tam giác $ABC$
Gọi $D,E,F$ lần lược là tiếp điểm của $(I)$ trên $BC, CA, AB$
$P=DE\cap AB$
$M\in AB\;\;(MA+MB=AB)$
$N=CM\cap EF$
$Q=PN\cap AC$
Chứng minh rằng $MI \bot FQ$
Giúp em càng nhanh càng tốt.