[Toán 9] Chứng minh: tam giác AOB vuông cân

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.xác định điểm m để đường thẳng d,d1,d2 đồng quy
biết d2: $y= 2x +m - 5$

2, cho 2 điểm $A(5;1)$ và $B(-1;5)$

chứng minh: tam giác AOB vuông cân
tính chu vi và diện tích tam giác AOB
@minhtuyb: Chú ý cách đặt tên tiêu đề. Lần sau mình sẽ xóa không báo trước những topic sai tiêu đề của bạn
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Bài 1 Đề sao thế

Bài 2.

$OA=\sqrt[]{5^2+1^2}=\sqrt[]{26}$

$OB=\sqrt[]{(-1)^2+5^2}=\sqrt[]{26}$

$\Rightarrow OA=OB$

$AB=\sqrt[]{6^2+4^2}=\sqrt[]{52} $

$\Rightarrow AB^2=OA^2+OB^2$

$\Rightarrow \Delta ABO$ vuông cân tại O

$C_{ABO}=\sqrt[]{52}+2\sqrt[]{26} = 2\sqrt[]{13}+2\sqrt[]{26}$

$S_{ABO}=\dfrac{1}{2}.(\sqrt[]{26})^2=13$
 
D

ducanh1997zx

uk
câu 1 của cậu chép thiếu đề :D không có d và [TEX]d_1[/TEX]

còn câu 2
mình nghĩ là chứng minh tam giác ABO cân vuông tại O rùi
nhưng tính chu vi của tam giác OAB là tổng 3 cạnh chứ nhỉ :confused::confused:
còn tính diện tích là chiều cao nhân [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cạnh huyền

tính theo cách này mình thường dùng để chứng minh tam giác VD như ABC và O là đường cao or một điểm nào đó là đường cao .
và trước khi tính mấy cái đó phải tính độ dài tổng 3 cạnh và chiều cao.
Cậu có thể giải thích cho tớ hiểu rõ về phần này hơn không :D
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom