[ Toán 9 ] Chứng minh số nguyên.

N

nganltt_lc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng :
Với mọi số nguyên x thì biểu thức sau luôn có giá trị nguyên.

[TEX]M \ = \ \frac{x\left(x^3 \ - \ 29 \right)}{24} \ - \ \frac{x\left(5x^2 \ - \ 7x \right)}{12} \ + \ 1[/TEX]

Đề này rõ hơn nè :
eq.latex

 
T

thatki3m_kut3

Không cần trường hợp chia hết cho 6 đâu
c/m:
M =[TEX] \ \frac{x\left(x^3 \ - \ 29 \right)}{24} \ - \ \frac{x\left(5x^2 \ - \ 7x \right)}{12} \ [\TEX] chia hết cho 2,3,4[/TEX]
 
Top Bottom