[Toán 9] Chứng minh rằng biểu thức sau đây là số nguyên

  • Thread starter minhducnguyen_2000@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 327

T

toiyeu9a3

$B^3 = 20 + 14\sqrt{2} - 14\sqrt{2} + 20 - 3.(-2).B$
\Leftrightarrow $B^3 - 6B - 40 = 0$
\Leftrightarrow B = 4
 
P

phucnguyen24

cách ở trên cũng dk, nhưng mình nghĩ trình bày thế này hay hơn

B=[TEX]\sqrt[3]{8+3*4*\sqrt{2}+3*2*2+2*\sqrt{2}}-\sqrt[3]{2*\sqrt{2}-3*\sqrt{2}*4+3*2*2-8}[/TEX]
B=[TEX]\sqrt[3]{(2+\sqrt{2})^3}-\sqrt[3]{(\sqrt{2}-2)^3}[/TEX]
B=[TEX]2+\sqrt{2}-\sqrt{2}+2[/TEX]
B=4
 
Top Bottom