[toán 9] Chứng minh phương trình

L

lovelovelove_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cmr:
a)
latex.php

b)
latex.php

Bài 2: giải phương trình sau:
a) [TEX]4x^2-6x-\sqrt{2}=0[/TEX]
b) [TEX]4x^2-2x(2+\sqrt{3})+\sqrt{3}=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_vietnam


PT có nghiệm \Leftrightarrow
a)[TEX]\Large\Delta'\ge 0[/TEX]

[TEX]\Large\Delta'=(a+3)^2-2(a+1)=a^2+4a+7>0[/TEX]

b)[TEX]\Large\Delta\ge 0[/TEX]

[TEX]\Large\Delta=(a+1)^2+8(a^2-a+1)=9a^2-6a+9>0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow dpcm[/TEX]

bài sau phân tích đa thức thành nhân tử,nếu ko thì dùng delta .
 
Last edited by a moderator:
Z

zsoulkeeperz

2a

MÌnh k bík gõ latex chịu khó đọc nhé :-SS:-SS
2a)[TEX] (2x)^2-2X_2X_1.5Xx+2.25-\sqrt{ 2}=2.25[/TEX]
=>[TEX](2x-1.5)^2=\sqrt{2 }+ 2.25[/TEX]
=>[TEX]2x-15=+- \sqrt{\sqrt{ 2}+2.25}}[/TEX]
=>[TEX]x=+- \sqrt{ \sqrt{ 2}+2.25)+15}:2[/TEX]

Đóa xog 1 câu rùi đó :D:D
chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

đề bài câu 1 ko rõ ràng lém. CMR PT có nghiệm hay luôn =0
nếu CM luôn có nghiệm thì rooney_vietnam làm đúng rùi
 
Z

zsoulkeeperz

2b

[TEX](2x)^2-2X(2+\sqrt{3})+\sqrt{ 3}=0[/TEX]
=>[TEX](2x)^2-2XxX(2+\sqrt{3})+(2+\sqrt{3})^2=-\sqrt{3} + (2+ \sqrt{3})^2[/TEX]
=>[TEX](2x-2-\sqrt{3})^2=-\sqrt{ 3} + 4 + 4\sqrt{ 3} + 3[/TEX]
=>[TEX](2x-2-\sqrt{ 3})^2=3\sqrt{ 3} + 7[/TEX]
=>[TEX](2x-2-\sqrt{ 3})= +- \sqrt{ (3 \sqrt{ 3} + 7)}[/TEX]
=>[TEX]x=+-\sqrt{ (3\sqrt{3} + 7)+\sqrt{ 3}+2}:2[/TEX]


Xong rùi đó, nhìn thì dài dòng vậy thui chứ latex thì nhìn gọn lắm. Ai chỉ mình gõ latex đi :p:p

P/s: nhớ ấn THANKSS :)>-
chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom