H
htxpjnoy2000


Cho đoạn OO'=10cm. Vẽ (O;4cm) va (O;3cm) cắt OO' tại B,C. Vẽ các đường kính BA,CD của (O) và (O'). Vẽ tiếp tuyến chung trong EF (E thuộc (O)) và (F thuộc (O')), AE cắt CF tại M, BE cắt DF tại N.
a/ Chứng minh MN vuông gốc với AD tại I
b/ Chứng minh gốc CMI = nửa gốc CO'F
c/ Tính độ dài đoạn: BI,IC,EF
d/ Kẻ đường kính GH của (O) vuông góc với AB,IH của (O) tại điểm thứ 2 là K
Tiếp tuyến tại K,H của đường tròn (O) cắt MN tại V,T
Chứng Minh :
1) IK=IH=IO^2 - OB^2
2) Tam giác OVT cân
3) GA là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác GEL (với L là giao điểm của OG và AE)
a/ Chứng minh MN vuông gốc với AD tại I
b/ Chứng minh gốc CMI = nửa gốc CO'F
c/ Tính độ dài đoạn: BI,IC,EF
d/ Kẻ đường kính GH của (O) vuông góc với AB,IH của (O) tại điểm thứ 2 là K
Tiếp tuyến tại K,H của đường tròn (O) cắt MN tại V,T
Chứng Minh :
1) IK=IH=IO^2 - OB^2
2) Tam giác OVT cân
3) GA là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác GEL (với L là giao điểm của OG và AE)
Last edited by a moderator: