A
adamfu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chứng minh các hằng đẳng thức sau với b\geq0, a\geq\sqrt{b}
a, $\sqrt{a+\sqrt{b}}+\sqrt{a-\sqrt{b}}=\sqrt{2(a+\sqrt{a^2-b)}}$
b,$\sqrt{a+\sqrt{b}}=\sqrt{\frac{a+\sqrt{a^2-b}}{2}}+\sqrt{\frac{a-\sqrt{a^2-b}}{2}}$
a, $\sqrt{a+\sqrt{b}}+\sqrt{a-\sqrt{b}}=\sqrt{2(a+\sqrt{a^2-b)}}$
b,$\sqrt{a+\sqrt{b}}=\sqrt{\frac{a+\sqrt{a^2-b}}{2}}+\sqrt{\frac{a-\sqrt{a^2-b}}{2}}$
Last edited by a moderator: