[Toán 9] Chứng minh đi qua điểm cố định

N

nguyenthithuhien2371998

Last edited by a moderator:
H

hn3

cmr khi k thay doi,cac duong thang (k+1)x-2y=1 luon di qua mot diem co dinh.tim diem co dinh do. @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)help me/////////////////

Anh giải như nè , sai thì thôi nhe :eek:

$(k+1)x-2y=1$

<=> $kx+x-2y-1=0$

<=> $\begin{cases} x=0 \\ x-2y-1=0 \end{cases}$

<=> $\begin{cases} x=0 \\ y=\frac{-1}{2} \end{cases}$

Đấy là tọa độ điểm cố định mà đường thẳng chạy qua :eek:
 
S

son9701

cmr khi k thay doi,cac duong thang (k+1)x-2y=1 luon di qua mot diem co dinh.tim diem co dinh do. @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)help me/////////////////

Viết lại thành công thức hàm số:
[TEX]y= \frac{k+1}{2}.x-\frac{1}{2}[/TEX]
Gọi giao của đồ thị hàm số vs trục hoành là $A(0;y_0)$ thì :
[tex]y_0 = -\frac{1}{2}[/tex] hay đồ thị hàm đi qua điểm A(0;-0,5) cố định
 
Top Bottom