[Toán 9]Chứng minh đẳng thức

K

karikno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
eq.latex
C/m :
eq.latex

Anh em nghĩ sao mình ngu Toán lắm :(:(
 
S

son9701

Cho
eq.latex
C/m :
eq.latex

Anh em nghĩ sao mình ngu Toán lắm :(:(
Hình như sai đề bạn ạ,phải là
[TEX](\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{d})^3=27\frac{a}{d}[/TEX]

Với đề bài trên thì:
[TEX](\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{d})^3[/TEX]
[TEX]=27(\frac{a}{b})^3[/TEX]
Mà [TEX](\frac{a}{b})^3=\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a}{d}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{d})^3=27\frac{a}{d} [/TEX]
 
Top Bottom