L
lanhnevergivesup
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 :
Gọi a,b là các nghiệm của phương trình bậc hai [TEX]x^2-x-1=0[/TEX].
Chứng minh rằng các biểu thức [TEX]P= a+b+a^3+b^3 ; Q=a^2+b^2+a^4+b^4 ; M= a^{2001} +b^{2001}+ a^{2003}+ b^{2003}[/TEX] là những số nguyên và chia hết cho 5 ( biếu thức P mình chứng minh đuợc rồi còn Q với M nữa thôi )
Bài 2 :
Một hình ngũ giác có tính chất : Tất cả các tam giác có ba đỉnh là ba đỉnh là ba đỉnh liên tiếp của ngũ giác , đều có diện tích bằng 1. Tính diện tích của ngũ giác đó
Giúp mình với nhá cảm ơn mọi người nhiều
Gọi a,b là các nghiệm của phương trình bậc hai [TEX]x^2-x-1=0[/TEX].
Chứng minh rằng các biểu thức [TEX]P= a+b+a^3+b^3 ; Q=a^2+b^2+a^4+b^4 ; M= a^{2001} +b^{2001}+ a^{2003}+ b^{2003}[/TEX] là những số nguyên và chia hết cho 5 ( biếu thức P mình chứng minh đuợc rồi còn Q với M nữa thôi )
Bài 2 :
Một hình ngũ giác có tính chất : Tất cả các tam giác có ba đỉnh là ba đỉnh là ba đỉnh liên tiếp của ngũ giác , đều có diện tích bằng 1. Tính diện tích của ngũ giác đó
Giúp mình với nhá cảm ơn mọi người nhiều